SIM ghép 4G V2 bị Apple vô hiệu hóa, giới buôn iPhone khóa mạng lo sốt vó

Thứ năm, 07/12/2017 | 08:13 GMT+7

MINH ĐỊNH

SIM ghép "thần thánh" 4G phiên bản 2 vừa bị Apple khóa mạng khiến giới buôn iPhone lẫn người dùng tìm phương án đối phó nếu muốn xài được thiết bị.

Ghi nhận trên nhiều diễn đàn công nghệ, tình trạng thành viên phản ánh vấn đề này khá nhiều.

Cụ thể, tình trạng được ghi nhận là màn hình SIM không được hỗ trợ, bên cạnh đó là tình trạng đột tử của iPhone khóa mạng, hiện đang bán tràn lan tại Việt Nam với giá rẻ hơn so với phiên bản quốc tế.

Trao đổi qua điện thoại, anh Nhã, một chủ cửa hàng buôn bán iPhone tại Quảng Ngãi cho biết tình trạng này xảy ra sau khi Apple nâng cấp cấu hình iOS 11.2 mới và "nhiều người muốn lên đời đã gặp phải vấn đề này".

Anh Quyết, chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại di động tại TP. Lạng Sơn cho biết, nhiều khách hàng bị tình trạng máy bỗng "chết lâm sàng" với nguyên do mua nhầm phiên bản khóa mạng.

SIM ghép 4G phiên bản 2 vượt mặt Apple với các dòng iPhone khóa mạng.
SIM ghép 4G phiên bản 2 vượt mặt Apple với các dòng iPhone khóa mạng.

"Người dùng khi mua iPhone khóa mạng sẽ gặp tình trạng này bởi mức giá đang rẻ hơn nhiều so với bản quốc tế. Đây là điều làm người dùng cân nhắc cho quyết định của mình để tránh rủi ro về sau này", anh Quyết cho biết.

Để khắc phục tình trạng này, theo anh Nhã, nếu người dùng đang xài máy lock (máy khóa mạng) thì tốt nhất đừng nên tháo SIM hay khôi phục cài đặt gốc. Thậm chí cũng hạn chế luôn việc nâng cấp hệ điều hành mới. Bên cạnh đó, anh Nhã cho biết loại SIM ghép 3G hiện vẫn đang xài bình thường.

Các phiên bản iPhone khóa mạng được xem là thị trường của dòng SIM ghép 4G khi có giá bán khá rẻ tại thị trường. Các dòng iPhone này chủ yếu theo đường xách tay và được mua ưu đãi tại nhiều thị trường với hợp đồng nhà mạng.

Xuất hiện thời gian gần đây, SIM ghép 4G được xem là phiên bản nâng cấp của dòng SIM ghép 3G vốn được người dùng iPhone khóa mạng sử dụng rộng rãi trước đó. Với giá bán từ 200.000 đồng - 400.000 đồng, loại SIM ghép 4G có thể "vượt mặt" Apple và giúp người dùng sử dụng mạng di động tại Việt Nam dễ dàng.

theo Phụ nữ Mới

Từ khóa: