Singapore xác nhận đang tạm giữ ông 'Phan Van Anh Vu'

Thứ ba, 02/01/2018 | 23:03 GMT+7

ĐÔNG PHONG - VIỆT ĐỨC

Ngày 2/1, Cơ quan Xuất nhập cảnh và Cửa khẩu Singapore cho biết đang tạm giữ ông 'Phan Van Anh Vu' từ ngày 28/12/2017 vì vi phạm Luật Xuất nhập cảnh.

Cơ quan Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) xác nhận đã tạm giữ ông 'Phan Van Anh Vu' từ ngày 28/12 vì “vi phạm quy định Luật Xuất nhập cảnh”. Thông tin này được trang web chính thức của ICA đưa chiều 2/1.

Thông báo chính thức của ICA chiều 2/1.
Thông báo chính thức của ICA chiều 2/1.

Trước đó, báo Straits Times của Singapore đã đăng tin công dân Việt Nam 'Phan Van Anh Vu' bị chặn lại tại cửa khẩu Tuas của Singapore hôm 28/12, Bài báo có bức ảnh ông Phan Văn Anh Vũ, người đang bị cơ quan chức năng Việt Nam truy nã.

Trao đổi với Zing.vn tối 2/1, thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng - Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết Bộ Công an Việt Nam chưa nhận được thông báo của Singapore về việc tạm giữ ông Phan Văn Anh Vũ.

Ảnh ông
Ảnh ông "Phan Van Anh Vu" trên báo Straits Times. 

Ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") sinh năm 1975 tại Đà Nẵng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Bắc Nam 79 - nay là Công ty CP đầu tư và phát triển Chấn Phong.

Ngày 22/12, Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với Phan Văn Anh Vũ vì hành vi cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước. Ngay sau khi công bố lệnh bắt, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cũng công bố Quyết định truy nã Phan Văn Anh Vũ sau khi xác định bị can không có mặt tại nơi cư trú ở số 82 Trần Quốc Toản (Đà Nẵng) và không biết đang ở đâu.

theo Zing News

Từ khóa: