Tây Ban Nha cáo buộc Nga can thiệp cuộc trưng cầu dân ý ở Catalunya

Thứ hai, 13/11/2017 | 11:32 GMT+7

P.V

Chính phủ Tây Ban Nha 'đã chứng minh' rằng có một lượng lớn truy cập liên quan đến cuộc trưng cầu dân ý ở Catalunya đến từ lãnh thổ Nga.

Ngày 13/11, Ngoại trưởng Tây Ban Nha Alfonso Dastis cho biết tại một cuộc họp các ngoại trưởng của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ở Brussels, ông sẽ nêu vấn đề về sự "ủng hộ" độc lập của vùng Catalunya thông qua những mạng xã hội ở Nga. 

Ngoại trưởng Tây Ban Nha Alfonso Dastis.

Ông Dastis nói: "Tôi sẽ đặt ra câu hỏi về sự can thiệp, về thông tin sai lệch, xung quanh cuộc trưng cầu dân ý và những sự kiện tiếp theo ở Catalunya".

Theo ông, Chính phủ Tây Ban Nha "đã chứng minh" rằng có một lượng lớn truy cập liên quan đến cuộc trưng cầu dân ý đến từ lãnh thổ Nga. 

Trong những tuần gần đây, một số phương tiện truyền thông Tây Ban Nha, đặc biệt là tờ báo El Pais, đã công bố một loạt thông tin cáo buộc một số phương tiện truyền thông Nga, trong đó có kênh truyền hình RT và hãng tin Sputnik, trong việc đưa tin thiên vị về cuộc khủng hoảng ở Catalunya, sử dụng một số "tài khoản trong các mạng xã hội nhằm truyền bá hình ảnh tiêu cực của Tây Ban Nha".

Loading...
Từ khóa: