Tesla Model S không còn là xe điện tăng tốc nhanh nhất thế giới

Thứ năm, 01/03/2018 | 16:53 GMT+7

TÔ TÙNG

Một cái tên xa lạ vừa phá kỷ lục chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế giới của Tesla Model S, trong khi Tesla Roadster còn chưa kịp ra đời.
 Trong điều kiện sử dụng bộ lốp chạy đường phố và không có bất kỳ “ưu tiên” nào, Aspark Owl tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 1,9 giây.
 Trong điều kiện sử dụng bộ lốp chạy đường phố và không có bất kỳ “ưu tiên” nào, Aspark Owl tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 1,9 giây.

Tesla Model S từ khi ra mắt là mẫu xe điện tăng tốc nhanh nhất thế giới, và nghiễm nhiên cũng là chiếc xe hơi tăng tốc nhanh nhất thế giới, cùng đứng ngang hàng với siêu xe Bugatti Chiron, với khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong chỉ 2,3 giây.

Tuy nhiên kỉ lục này chỉ còn là quá khứ, khi một cái tên xa lạ tới từ Nhật Bản là Aspark Owl xuất hiện. Mẫu xe được thiết kế đậm chất siêu xe thể thao với kiểu mở cửa cắt kéo , trọng tâm cực thấp này có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong thời gian dưới 2 giây.

Cụ thể, trong điều kiện sử dụng bộ lốp chạy đường phố và không có bất kỳ “ưu tiên” nào, Aspark Owl tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 1,9 giây, nhanh hơn 0,4 giây so với Tesla Model S hay Bugatti Chiron.

Nếu sử dụng bộ lốp dành cho xe đua, khả năng tăng tốc của Aspark Owl còn tốt hơn nữa, những đây là một mẫu xe hướng tới chạy phố, nên Aspark chỉ công bố con số trong điều kiện chạy phố để đảm bảo sự khách quan.

Hệ thống mô tơ và pin điện của Aspark Owl rõ ràng đã tiến lên thêm một bậc so với Tesla Model S, và dần bỏ xa những mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong.

Tất nhiên để có được điều này, Aspark Owl phải sử dụng những vật liệu cũng như công nghệ tốt nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại, điều này khiến giá của chiếc xe lên tới 4,4 triệu USD, và đợt sản xuất đầu tiên cũng chỉ có số lượng giới hạn 50 chiếc.

Tesla trong thời điểm này đành chấp nhận để Model S bị Aspark Owl vượt qua. Nhưng rất sớm thôi, khi Tesla Roadster chính thức trình làng, dự kiến vào năm 2020. Sự xuất hiện của những mẫu xe như Aspark Owl hay Tesla Roadster cho thấy, siêu xe thể thao sử dụng động cơ đốt trong đang dần phải nhường đất diễn cho những mẫu xe điện với công nghệ hiện đại hơn. Mới đây nhất, Tesla Model S trở thành mẫu xe hạng sang bán chạy nhất châu Âu, đã chứng minh rõ ràng điều đó.

theo Phụ nữ Mới

Loading...
Từ khóa: