Thời tiết hôm nay 12/1: Miền Bắc hửng nắng, Nam Bộ lạnh về đêm và sáng

Thứ sáu, 12/01/2018 | 07:06 GMT+7

MINH ĐỊNH

Không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam đã gây gió mạnh trên biển, Miền Bắc hửng nắng trong ngày, trong khi Nam Bộ lạnh về đêm sáng.

Tuy có nắng trong ngày, nhưng khu vực Bắc Bộ vẫn rét đậm rét hại trong ngày hôm nay với nhiệt độ vùng núi cao dưới 5oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại khi toàn bộ khu vực bị ảnh hưởng do không khí lạnh tăng cường với nhiệt độ có nơi chỉ còn 11oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời tiếp tục se lạnh, nhiều nơi xuất hiện mưa rào với nhiệt độ có nơi 14oC.

Người Sài Gòn mặc áo khoác xuống đường trong trời lạnh.
Người Sài Gòn mặc áo khoác xuống đường trong trời lạnh.

Tây Nguyên đêm sáng trời rét, nhiệt độ thất nhất dao động từ 15 - 18oC, riêng Đà Lạt giảm thêm 1-2oC.

Nam Bộ tiếp tục lạnh về đêm và sáng trong ngày hôm nay 12/1, tình trạng này tiếp tục kéo dài đến hết 14/1, có nơi nhiệt độ chỉ còn 19oC.

Không chỉ gây mưa trên diện rộng liên tiếp các ngày qua tại nhiều khu vực (Sa Pa (Lào Cai): 70mm, A Lưới (T.T.Huế): 83mm, Trà My (Quảng Nam): 113mm), không khí lạnh gay gió mạnh trên biển cũng gây hư hại nhiều tàu thuyền trong các ngày qua.

Thống kê đến ngày hôm qua, có 4 tàu/21 lao động bị chìm tại vùng biển Thanh Hóa, trong đó 3 tàu tại khu vực cách đảo Hòn Mê từ 36 đến 57 hải lý, 1 tàu cách bãi biến Sầm Sơn 1 hải lý, 10 lao động đã đưa vào bờ an toàn, 11 lao động hiện còn mất tích. 1 tàu/4 lao động gặp nạn và mất tích tại khu vực đảo Bạch Long Vỹ, TP.Hải Phòng.

Trong ngày hôm nay, sóng biển cao tiếp tục xuất hiện tại các tỉnh ven biển. Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m.

Thời tiết hôm nay 12/1: Miền Bắc hửng nắng, Nam Bộ lạnh về đêm và sáng

theo SHTT

Từ khóa: