Thời tiết hôm nay 13/1: Nam Bộ trời lạnh 20 độ C, miền Bắc tiếp tục rét đậm rét hại

Thứ bảy, 13/01/2018 | 08:15 GMT+7

MINH ĐỊNH

Không khí lạnh tăng cường tiếp tục tăng cường khiến nhiều tỉnh Nam Bộ trời lạnh, gió mạnh trên biển gây hư hại nhiều tàu thuyền đánh bắt của ngư dân.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, đêm nay có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m.

Riêng khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, đêm có lúc cấp 8, giật cấp 9, sóng biển cao từ 3-5m, biển động mạnh.

Khu vực Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh, gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao 2-4m.

Nam Bộ tiếp tục lạnh về đêm và sáng kéo dài trong vài ngày tới.
Nam Bộ tiếp tục lạnh về đêm và sáng kéo dài trong vài ngày tới.

Gió mạnh trên biển cũng làm mưa dông trên diện rộng, có khả năng xảy ra lốc xoáy trên các tỉnh ven biển. Trong khi đó, nhiệt độ vùng núi phía Bắc có nơi dưới 7oC. Tình trạng rét đậm rét hại cũng làm nhiều gia súc bị chết rét, điển hình như tại Yên Bái, người dân cần đề phòng để có phương án ứng phó phù hợp.

Không khí lạnh cũng gây mưa to tại miền Trung trong nhiều ngày qua, một số trạm có tổng lượng mưa lớn như A Lưới (Thừa Thiên Huế) 62mm, Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 67 mm, Lý Sơn (Quảng Ngãi) 78 mm. 

Các tỉnh Nam Bộ sáng và đêm trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 20oC, trong ngày trời nắng đẹp.

Thời tiết hôm nay 13/1: Nam Bộ trời lạnh 20 độ C, miền Bắc tiếp tục rét đậm rét hại

theo Phụ nữ Mới

Từ khóa: