Thứ ba, 19/06/2018

Thời tiết hôm nay

Hôm qua, thời tiết Bắc bộ và Trung bộ trời dịu mát và có mưa. Tuy nhiên, nắng nóng sẽ quay trở lại và kéo dài trong vài ngày tiếp theo.
Chịu ảnh hưởng của áp thấp, thời tiết ngày 18/6 rất có thể xảy mưa dông, gió giật mạnh ở nhiều khu vực trên cả nước.
Chủ tịch UBND xã Khánh Hội, huyện U Minh xác nhận trên địa bàn vừa có 2 chiếc tàu cá bị chìm trên biển và 1 ngư dân mất tích.
Chiều 17/6, một vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên rãnh áp thấp có trục 19-21 độ vĩ Bắc.
Khu vực vùng núi phía Bắc không còn cảnh báo sạt lở. Khắp các tỉnh thành trong cả nước, cần đề phòng mưa dông và gió lốc vào chiều tối.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp tiếp tục hoạt động, nên từ nay đến đêm 17/6 ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và dông nhiều nơi.
Bắc bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai khả năng có mưa rất to.
Các tỉnh Bắc bộ vẫn nắng nóng, do ảnh hưởng rìa Nam rãnh áp thấp hoạt động mạnh nên ở vịnh Bắc bộ có mưa dông, sóng lớn và gió mạnh.
Các tỉnh, thành phố khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Trị sẵn sàng ứng phó với gió mạnh và sóng lớn xảy ra trên biển trong vài giờ tới.
Miền Bắc tăng nhiệt nhẹ trong khi Tây nguyên và Nam Trung bộ nhiệt độ giảm nhẹ. Tuy nhiên đến chiều tối và đêm, Bắc bộ sẽ có mưa dông.
Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp, kết hợp với hiệu ứng gió phơn có xu hướng hoạt động mạnh dần lên khiến cho nắng nóng quay trở lại.
Do ảnh hưởng rìa phía Nam rãnh áp thấp nên thời tiết đêm nay, ở nhiều nơi khu vực Tây nguyên nguy cơ có lũ quét và sạt lở.
Trong vài ngày, từ ngày 11/6 - 16/6, mưa rào và dông sẽ khiến nắng nóng chấm dứt ở Bắc bộ và giảm dần ở Trung bộ.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp gây ra mưa rào và dông, nắng nóng sẽ chấm dứt ở Bắc bộ và giảm dần ở Trung bộ.
Do ảnh hưởng của trường gió phân kỳ, hôm nay 9/6 ở phía Đông Bắc bộ và các tỉnh Bắc Trung bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng.