TP.HCM: Các trường không được thu các khoản thu ngoài quy định

Thứ sáu, 13/10/2017 | 01:27 GMT+7

BẠCH THANH (Thanh Niên)

Ngày 13/10, thực hiện theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP.HCM, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành văn bản chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học.

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác do Sở GD-ĐT TP.HCM và Sở Tài chính TP.HCM quy định.

Các trường tổ chức thu các khoản thu thỏa thuận như học phí bán trú, phục vụ bán trú… theo đúng khung mức thu và không được tổ chức thu các khoản thu nằm ngoài và vượt mức thu đã quy định.

Đối với các quận huyện, Sở đề nghị UBND duyệt mức thu, thực hiện việc kiểm tra, giám sát tình hình triển khai ở các bậc học do địa phương quản lý. Phòng Giáo dục có trách nhiệm báo cáo công tác thu đầu năm học về Sở trước ngày 30/10.

Sở cũng yêu cầu các trường phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh theo đúng hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Việc tổ chức vận động tài trợ áp dụng đúng nguyên tắc tài trợ và quản lý nguồn tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Được biết, ngày 18/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM sẽ chính thức thực hiện các đợt giám sát trường học về công tác thu đầu năm học và sử dụng quỹ của ban đại diện cha mẹ học sinh.

Từ khóa: