TP.HCM tổ chức thi tuyển thiết kế Cung văn hoá ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Thứ bảy, 13/01/2018 | 11:26 GMT+7

NGUYỄN DUY

Cung văn hóa thiếu nhi Tp.HCM rộng 40.000m2, cao tối đa 10 tầng và sẽ nằm ở vị trí trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

UBND TP.HCM vừa duyệt Kế hoạch thi tuyển và nhiệm vụ thiết kế công trình Cung văn hóa Thiếu nhi tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Theo đó, TP.HCM sẽ tổ chức thi tuyển kiến trúc với hình thức rộng rãi để chọn ra được phương án thiết kế đảm bảo mục tiêu chính xây dựng công trình phù hợp các yêu cầu về cảnh quan, kiến trúc và xã hội.

Cung văn hóa thiếu nhi cao 4-10 tầng, được xây dựng trên khu đất gần 40.000m2 kéo dài từ quảng trường Mê Linh xuyên qua quảng trường trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ có thêm Cung văn hoá thiếu nhi cao 10 tầng.
Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ có thêm Cung văn hoá thiếu nhi cao 10 tầng.

Công trình do Thành đoàn TP.HCM làm chủ đầu tư, là một trong các điểm nhấn quan trọng giữ vai trò như trái tim và là biểu tượng của khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự kiến công trình phục vụ cho các em 5-15 tuổi học tập kỹ năng, kiến thức, phát triển năng khiếu nghệ thuật, thể chất.

UBND TP.HCM yêu cầu, công trình thiết kế phải thể hiện được biểu tượng xu hướng, quan điểm xây dựng tiến bộ, sử dụng vật liệu thiết thực với môi trường, thân thiện an toàn cho con người.

Dự kiến Cung thiếu nhi sẽ có các hạng mục như gian hàng có mái che học tập tương tác, trung tâm thông tin công cộng, hồ bơi và sân chơi thiếu nhi, triển lãm nghệ thuật, phòng thí nghiệm hồ và thủy học, điểm dừng taxi thủy, cầu tàu thuyền, chiếu phim ngoài trời, cầu điêu khắc và mạo hiểm, vòm thiên văn, triển lãm ánh sáng...

TP.HCM kỳ vọng, Cung văn hóa thiếu nhi sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhóm du khách và nhóm học sinh thuộc nhóm thiếu nhi, thiếu niên, nhóm gia đình thông qua Nhà ga tàu điện ngầm ngay bên cạnh giao lộ đường Mai Chí Thọ và đường Nguyễn Cơ Thạch.

theo Phụ nữ Mới

Từ khóa: