Triệu hồi hơn 1.500 xe Honda City sản xuất tại Việt Nam vì lỗi túi khí

Thứ bảy, 03/03/2018 | 10:11 GMT+7

TÔ TÙNG

Tiếp tục liên quan tới túi khí Takata, Honda Việt Nam chuẩn bị triệu hồi 1.524 xe City lắp ráp trong nước vì lỗi có thể gây thương vong cho hành khách.
Honda City
Honda City

Cụ thể, ngày 10/3 tới đây, Honda City sẽ bắt dầu được triệu hồi để khắc phục lỗi liên quan tới túi khí ở vị trí hành khách phía trước. Việc triệu hồi dự kiến kéo dài 1 năm, và kết thúc vào 9/3/2019, với số lượng xe nằm trong diện triệu hồi là 1.524 xe.

Số xe kể trên được sản xuất tại nhà máy của Honda Việt Nam, trong thời gian từ 25/5/2013 tới 6/1/2014, cả Honda City phiên bản số sàn và số tự động vô cấp.

1.524 xe Honda City nằm trong diện triệu hồi dính lỗi giống như nhiều dòng xe thuộc nhiều thương hiệu khác nhau trên khắp thế giới nằm trong khủng hoảng túi khí Takata. Cụ thể, túi khí Takata ở vị trí ghế phụ phía trước, khi được kích hoạt có thể bắn các linh kiện bên trong về phía hành khách, gây tổn thương và thậm chí tử vong cho hành khách.

Số xe trong diện triệu hồi sẽ được thay thế cụm bơm túi khí ở vị trí hành khách phía trước, thời gian kiểm tra và thay thế là 30 phút.

Đây là lần gần nhất Honda triệu hồi xe liên quan tới túi khí Takata, trước đó là nhiều lần triệu hồi liên quan tới các mẫu xe khác như Odyssey và Accord.

Honda City là mẫu xe hơi duy nhất của Honda được lắp ráp tại Việt Nam, các mẫu xe khác đều được nhập khẩu từ Thái Lan hoặc Nhật Bản. Thời điểm hiện tại, cũng chỉ có duy nhất Honda City là có thể tới tay khách hàng, do các mẫu xe nhập khẩu đều chưa thể thông quan do Nghị định 116. Tuy nhiên Honda có vẻ như là hãng sớm nhất hoàn thành các thủ tục liên quan tới Nghị định 116 và sẽ sớm mang các mẫu xe nhập khẩu về kinh doanh trở lại, trong đó nổi bật có Honda CR-V, Civic hay mẫu xe mới Jazz.

theo Phụ nữ Mới

Loading...
Từ khóa: