TTCK ngày 18/7: Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân

Thứ hai, 17/07/2017 | 05:04 GMT+7

NGUYỄN NGUYÊN

Thị trường phiên ngày mai khó có thể tránh khỏi phiên giảm điểm tiếp theo khi hầu hết các cổ phiếu lớn đều đã gãy vùng giá hỗ trợ

Áp lực bán ra rất mạnh trong phiên giao dịch hôm nay khi hầu hết các cổ phiêu đều đóng cửa giảm sâu ngay từ đầu phiên giao dịch và càng về cuối phiên thì áp lực bán ra càng mạnh khiến VN-Index dễ dàng mất mốc hỗ trợ tâm lý 770 điểm.

Cụ thể, Vn-Index  kết phiên ở mức 768,91 điểm, tương ứng với mức giảm 8,7 điểm. Trong khi đó, VN30-index đóng cửa giảm hơn 14 điểm, trong đó chỉ có vỏn vẹn 3 mã tăng là SBT, MWG và ITA.

Thanh khoản của thị trường ghi nhận mức cao nhất trong vòng 6 phiên, tăng vọt với hơn 225 triệu cổ phiếu khớp lệnh, tăng 35% so với phiên trước. Còn giá trị giao dịch trên HSX đạt tới hơn 4.700 tỷ đồng, tăng 50% so với phiên trước. Sự chênh lệch về giá trị giao dịch lớn hơn khối lượng giao dịch cho thấy dòng tiền gom mua cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều hơn trong phiên hôm nay, thay vì mua gom các cổ phiếu đầu cơ trong phiên trước.

VN-Index hôm nay có thể đã có thể bị giảm sâu hơn nếu như không có lực đỡ của SAB, khi cổ phiếu này đóng góp 1,76 điểm cho thị trường chung. Ở chiều ngược lại, VNM, GAS, CTG, VCB chính là những cổ phiếu gây áp lực giảm mạnh cho thị trường. Nhìn chung, áp lực giảm mạnh nhất đến từ các cổ phiếu nhóm chứng khoán và ngân hàng.

Nhìn qua tình hình giá hiện tại của các cổ phiếu trụ thì phần lớn đều gãy vùng giá tích lũy, điển hình như MBB, CTG, BID, SSI, HCM…Còn các cổ phiếu khác như BVH hay VNM đang ở vùng giá hỗ trợ mạnh. Phiên ngày mai sẽ là phiên quan trọng để các cổ phiếu này kiểm tra lại vùng hỗ trợ.

Thị trường phiên ngày mai khó có thể tránh khỏi phiên giảm điểm tiếp theo khi hầu hết các cổ phiếu lớn đều đã gãy vùng giá hỗ trợ. Đồng thời, các cổ phiếu trụ khác cũng đang ở vùng hỗ trợ và khả năng gãy cũng rất cao. Với tình hình hiện tại nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân,ưu tiên giữ tiền mặt. Còn đối với nhà đầu tư trung hạn thì nên ưu tiên giải ngân ở những cổ phiếu có yếu tố cơ bản hỗ trợ và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng hỗ trợ mạnh.

Từ khóa: