Uống rượu ngâm rễ cây rừng, 3 người tử vong

Thứ ba, 13/03/2018 | 09:05 GMT+7

P.V

Trong bữa cơm một nhóm 4 người có quan hệ họ hàng lấy rượu ngâm rễ cây rừng ra uống, hậu quả 3 người tử vong và một người đang nguy kịch.

Đến sáng 13/3, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vẫn đang tích cực điều trị cho anh Lữ Văn Khăm (24 tuổi, ở bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn Nghệ An) - 1 trong 4 nạn nhân nghi bị ngộ độc rượu. Hiện anh Khăm vẫn đang rất nguy kịch, hôn mê sâu. 

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Trước đó, vào lúc 15 giờ  ngày 12/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn tiếp nhận 4 trường hợp cùng trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) được đưa vào cấp cứu trong tình trạng tím tái, nôn mửa, khó thở. 

Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, hồi sức, cho các  bệnh nhân thở máy. Tuy nhiên, ngay sau đó 3 người trong một gia đình đã tử vong. Các trường hợp tử vong gồm: Anh Moong Văn Đi và vợ là Lô Thị Văn (cùng sinh năm 1978); em trai anh Đi là Moong Văn Mươi (sinh năm 1984). 

Theo người thân của các nạn nhân, vào trưa 12/3, các  nạn nhân trên đã cùng uống rượu ngâm rễ cây rừng trong bữa cơm trưa và ngay sau đó các nạn nhân có biểu hiện nghi bị ngộ độc rượu. 

Hiện, Trung tâm y tế dự phòng huyện Kỳ Sơn đang phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương xác định nguyên nhân gây ngộ độc cho các nạn nhân. Bình rượu các nạn nhân uống cũng đã được cơ quan chức năng thu giữ để phục vụ điều tra.

theo Phụ nữ Mới

Loading...
Từ khóa: