Việt Nam có thêm startup nhận tài trợ 100.000 USD từ chương trình khởi nghiệp của Google

Thứ năm, 30/11/2017 | 08:04 GMT+7

MINH ĐỊNH

Tiếp nối eDoctor, mô hình khởi nghiệp Monkey Junior đón nhận 100.000 USD tài trợ từ chương trình khởi nghiệp lần thứ năm của Google.

Theo thông tin được đăng tải từ website của Google, trong chương trình hỗ trợ khởi nghiệp trên toàn thế giới lần thứ 5 mang tên Launchpad Accelerator, đã có 24 ứng dụng và mô hình được chọn đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Trong đó, tại Việt Nam có Monkey Junior, đây cũng là lần thứ 3 có đại diện lọt vào chương trình này. Theo Google, Monkey Junior được chọn vì đã giúp tạo ra các giải pháp giáo dục tiên tiến cho trẻ em dưới 10 tuổi để học ngôn ngữ, toán học và khoa học.

Cùng với Việt Nam, tại châu Á, ghi nhận có các mô hình tại nhiều quốc gia như Bangladesh với ứng dụng trợ lý chăm sóc sức khỏe Maya Apa, hay tại Pakistan với ứng dụng VividTech giúp nâng cao chăm sóc khách hàng. Châu Á cũng là nơi mà phong trào khởi nghiệp tăng nhanh mạnh mẽ so với các châu lục khác trong năm 2017.

10 ứng dụng khởi nghiệp tại châu Á được chọn hỗ trợ từ chương trình Google Launchpad Accelerator lần thứ 5 năm 2017.

Launchpad Accelerator là chuỗi chương trình kéo dài 6 tháng của Google tập trung vào việc hỗ trợ các công ty startup thuộc nhiều giai đoạn khác nhau đạt được thành công. Ngoài số tiền 100.000 USD để hỗ trợ kỹ thuật và cơ sở hạ tầng mạng, Google cũng đài thọ toàn bộ chi phí cho 2 tuần đào tạo tập trung tại thung lũng Sillicon. 

Tại đây, những doanh nghiệp Startup có cơ hội gặp gỡ những kĩ sư chủ chốt từ hơn 30 đội nhóm của Google cùng mạng lưới chuyên gia hàng đầu của giới công nghệ trên thế giới, trước khi quay trở về làm việc việc tại quốc gia của mình với sự hướng dẫn tận tình từ các cố vấn thông qua Launchpad Space.

Trước đó, Monkey Junior cũng là sản phẩm đạt giải nhất Nhân tài Đất Việt 2016 và Sáng kiến toàn cầu do anh Đào Xuân Hoàng phát triển.

Từ khóa: