Volkswagen Scirocco chính thức bị khai tử, đoạn kết cô đơn

Thứ sáu, 13/10/2017 | 10:38 GMT+7

TÔ TÙNG

Chiếc xe thể thao đầy thú vị của Volkswagen, đã chính thức dừng sản xuất, vì lỗi mốt, và vì hãng xe Đức cần cắt giảm chi phí sau bê bối gian lận khí thải.
Scirocco sở hữu thiết kế đã lỗi thời

Đây là đoạn kết buồn và cô đơn của một mẫu xe đầy thú vị mà Volkswagen tạo ra. Volkswagen Scirocco là một chiếc xe hatchback coupe, phân khúc hoàn toàn mới đã bùng nổ cách đây vài năm rồi … tắt lịm. Đây có lẽ là phân khúc sớm lỗi mốt nhất trong làng xe hơi thế giới.

Volkswagen Scirocco có thiết kế 3 cửa, dáng hatchback, trọng tâm thấp, đường nét thể thao ấn tượng và tràn đầy sức sống. Người ta đã từng săn lùng những chiếc xe có thiết kế như vậy khoảng 5-7 năm về trước. Nhưng ở thời điểm hiện tại, SUV và crossover mới là vua, những chiếc crossover có dáng thể thao giống như hatchback coupe, nhưng cao lớn hơn, đa dụng hơn, đã khiến những chiếc xe như Scirocco như lạc lõng trên đường phố.

Lỗi mốt, doanh số bán trên khắp thế giới đều không khả quan, cộng với việc Volkswagen đang rất cần cắt giảm chi phí sau bê bối gian lận khí thải vào năm 2015, scandal mà cho tới nay hệ lụy đối với Volkswagen vẫn là rất lớn, có quá nhiều lý do để Volkswagen Scirocco trở thành vật hi sinh. Sau những đồn đoán, Volkswagen vừa chính thức lên tiếng dừng sản xuất Scirocco, kết thúc hơn 40 năm tồn tại của cái tên này.

Tuy vậy, không nên đánh giá thấp khả năng vận hành của mẫu xe thể thao này.

Tất nhiên, nếu tình hình trở lại khả quan, Volkswagen Scirocco có thể quay lại thị trường với một thiết kế mới và một tương lai mới, nhưng hiện tại, người dùng sẽ không thể đặt mua một chiếc Scirocco mới hoàn toàn nữa, mà chỉ có thể mua được những chiếc xe đã sản xuất mà thôi.

Lãnh đạo mới của Volkswagen, ông Martin Winterkorn, không phải là fan của Scirocco thế hệ 3, với thiết kế hatchback coupe. Đây là điều dễ hiểu bởi không phải chỉ ông mà rất nhiều người đã thấy thiết kế này là lỗi thời và cần thay đổi. Tuy nhiên có vẻ như thời gian và tiền bạc là hai thứ mà hiện tại Volkswagen thiếu, vì vậy khai tử trong thời điểm này là hợp lý hơn cả để tiết kiệm chi phí trong thời buổi khó khăn.

May mắn, Việt Nam vẫn còn những chiếc Volkswagen Scirocco nếu ai đó có ý định sở hữu, và số lượng tất nhiên là rất có hạn, khi mà mẫu xe này đã dừng sản xuất. Có thể thiết kế của xe đã lỗi mốt, nhưng trải nghiệm cầm lái một chiếc xe như Volkswagen Scirocco là rất đáng chú ý và nên thử một lần trong đời, một cỗ máy tốc độ, chính xác và hưng phấn, một cảm giác đầy thú vị phía sau tay lái.

Từ khóa: