Yamaha LEXi 125 phân khối có cơ hội nào nếu về Việt Nam?

Thứ hai, 29/01/2018 | 16:33 GMT+7

TÔ TÙNG

Mới ra mắt tại thị trường Indonesia, Yamaha LEXi có ngoại hình khá giống với Honda PCX, do vậy không hề dễ thành công tại Việt Nam.
Yamaha LEXi có kiểu dáng khá giống với Honda PCX
Yamaha LEXi có kiểu dáng khá giống với Honda PCX

Yamaha LEXi ra mắt tại Indonesia hồi tuần trước. Theo kế hoạch của hãng xe Nhật, các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á sẽ ra mắt mẫu xe này trong Quý I/2018, trong đó nhiều khả năng có cả thị trường Việt Nam. Tuy nhiên cơ hội thành công của mẫu xe này có vẻ như không hề cao tại Việt Nam.

Yamaha LEXi có thiết kế giá giống với Honda PCX, đây có lẽ là đối thủ trực tiếp nhất của Honda PCX, nếu so với hai người anh em Yamaha NVX hay Yamaha NM-X. So với NVX hay NM-X, Yamaha LEXi có thiết kế lành hơn, tức là giảm đi nét thể thao và tăng thêm phần thân thiện, dễ gần. Cộng với mức giá rẻ hơn, Yamaha LEXi có vẻ như sẽ cạnh tranh tốt hơn với đối thủ của Honda.

Xe sử dụng màn hình hiển thị LCD cỡ lớn trông khá hiện đại, có khóa thông minh SmartKey ở phiên bản cao cấp, cổng sạc USB. Động cơ trên Yamaha LEXi là Blue Core SOHC 125 phân khối phun xăng điện tử, làm mát bằng dung dịch, công suất tối đa 11,8 mã lực và mô men xoắn cực đại 11,3 Nm.

Xe không được trang bị ABS
Xe không được trang bị ABS

Điểm trừ của Yamaha LEXi nếu so với Honda PCX là nó không được trang bị công nghệ chống bó cứng phanh ABS. Điểm cộng là lợi thế về giá của Yamaha LEXi so với đối thủ. Yamaha LEXi được bán với giá khoảng 31 triệu đồng, trong khi Honda PCX có giá bán khoảng 44 triệu đồng, tại Indonesia.

Indonesia là thị trường khá chuộng mẫu xe có kiểu dáng như Honda PCX hay Yamaha NVX, nên Yamaha LEXi có tương lai khá sáng sủa tại đất nước Vạn đảo. Tuy nhiên lợi thế này không có được tại Việt Nam.

Honda PCX đã ra mắt từ lâu tại Việt Nam, được đánh giá là mẫu xe có khả năng hoạt động tốt nhất của Honda trên thị trường, những người sở hữu cũng tỏ ra rất thích mẫu xe này, tuy nhiên phần đông là chê bai mẫu xe bởi thiết kế có phần xấu xí, không tôn dáng. Yamaha NVX sau một thời gian ngắn ngủi bán chạy, cũng ngay lập tức rơi vào cảnh ảm đạm, không chỉ chung số phận với Honda PCX khi thiết kế bị chê là xấu, mà kiểu dáng thể thao cực đoan còn khiến NVX được cho thêm phần “dị hợm” tại thị trường Việt Nam.

Yamaha LEXi vì vậy có tương lai không mấy sáng sủa tại Việt Nam, nếu được mang về trong Quý I/2018. Thiết kế mới của LEXi có thể hấp dẫn tại Indonesia, nhưng rõ ràng nó tỏ ra thua kém nếu so sánh với Honda PCX thế hệ mới đã ra mắt cách đây hơn 1 tháng, đồng thời thiếu đi cá tính của Yamaha trên mẫu xe này.

Mức giá sẽ là cơ hội của Yamaha LEXi tại Việt Nam, nếu thực sự rẻ, nó sẽ có thể làm nên điều bất ngờ trước đối thủ Honda PCX, dù sự bùng nổ về doanh số là khó xảy ra, vì như đã nói, thị trường Việt Nam không chuộng những mẫu xe có thiết kế như vậy.

Đại diện Yamaha Việt Nam chia sẻ, hiện tại Yamaha chưa có kế hoạch nhập khẩu hay sản xuất mẫu xe này tại thị trường Việt Nam. Có lẽ đây là quyết định sáng suốt cho một mẫu xe không hề dễ bán tại Việt Nam như Yamaha LEXi.

theo Phụ nữ Mới

Từ khóa: